Tin CUSC - ARENA
Tin CUSC - ARENA
  • CUSC-Arena: Vùng đất "sáng tạo" cho thế hệ Gen Z
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 1474
  • Tác giả: Hoành Sơn

Designer, đạo diễn, quay phim, VFX Artist, 3D Animator là một số trong vô vàn vị trí mà sinh viên Arena tại Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) đang muốn theo đuổi và khẳng định mình trong ngành công nghiệp đầy tiềm năng này. Được xem là "Vùng đất sáng tạo", nơi chắp cánh tài năng cho thế hệ Z, CUSC hứa hẹn sẽ làm phấn khích các bạn trẻ yêu thiết kế với phiên bản cập nhật mới chương trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - Arena.

Là một lĩnh vực liên quan đến sự sáng tạo, thị trường truyền thông và giải trí (Media & Entertainment) luôn không ngừng thay đổi nhanh chóng và sâu rộng. Bất chấp một năm 2020 đầy biến động, việc đầu tư vào giáo dục, nâng cấp, hoàn thiện bản thân luôn là một điều bắt buộc với mỗi người nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Với vai trò là một trong những đơn vị tiên phong về đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia) tại Việt Nam, CUSC luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên. Điều này giúp cho các nhà thiết kế và nhà sản xuất nội dung giải trí kỹ thuật số tương lai cập nhật thêm nhiều kiến thức, công nghệ mới, đáp ứng tốt nhu cầu khắt khe của thị trường tuyển dụng, kể cả những lĩnh vực đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu. 
 
Trong năm 2020, Chương trình AMSP từ CUSC tập trung củng cố nền tảng học kỳ 1 về Thiết kế Đồ hoạ, đặc biệt tập trung vào chương trình học kỳ 2 về Thiết kế Web tương tác do nhu cầu tuyển dụng ở mảng này đang tăng cao, nhân lực thiếu hụt. Xu hướng về giải trí kỹ thuật số (phim điện ảnh, phim ca nhạc, game tương tác,...) phát triển, dẫn đến việc thay đổi nội dung của kỳ học 3 (Làm phim Kỹ thuật số và Thiết kế Game), và kỳ học 4 (Làm phim hoạt hình 3D) cũng được đổi mới.
 
Khi tìm hiểu các thông tin tuyển dụng trên các website hoặc Google, chúng ta đều thấy các doanh nghiệp, công ty, tổ chức ở nhiều lĩnh vực khác nhau đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự liên quan đến Mỹ thuật Đa phương tiện rất lớn với nhiều vị trí và mức lương hấp dẫn
 
 
Học kỳ 1: Thiết kế đồ họa
 
Chương trình học của kỳ 1 cơ bản được giữ nguyên, bổ sung bóc tách học phần Post Processing using Lightroom (Hậu kỳ xử lý ảnh với Lightroom) ra thành môn riêng lẻ thay vì học chung với môn Photography Concepts (Nhiếp ảnh thương mại). Thay đổi này được đặt ra với mong muốn học viên có thêm nhiều thời gian để tiếp thu kiến thức và thuần thục trong thực hành, hướng đến các mục đích khác nhau như phục vụ cho công việc hoặc phục vụ cho nghề chụp ảnh, mở studio.
 
 
Đồ án Print Porfolio: Nội thất công nghệ CASA của sinh viên Arena tại CUSC
 
Học kỳ 2: Thiết kế web và ứng dụng kỹ thuật số
 
Phần thiết kế, mỹ thuật cho website được đầu tư hơn, giảm tải áp lực cho học viên khi giản lược bớt các học phần học code (lập trình), giúp học viên tiếp cận kỳ 2 dễ dàng, trở nên hứng thú và hào hứng học hơn. Giờ đây sinh viên Arena chỉ cần ứng dụng kiến thức ở học kỳ 1 về thiết kế như cách sử dụng chữ, hình ảnh, màu sắc, các nguyên tắc thiết kế,... kết hợp với tư duy sáng tạo mang bản sắc cá nhân để thiết kế nên những giao diện website đầy tính thẩm mỹ.
 
 
Đồ án Pank Cineverse của sinh viên Arena tại CUSC
 
Ngoài ra các môn học trong học kỳ này cũng được điều chỉnh về số lượng thời gian học để cân đối giữa nội dung Thiết kế và Lập trình web.
 
Học kỳ 3: Làm phim kỹ thuật số và thiết kế game
 
Chương trình học kỳ 3 đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường cả về mặt nhân lực cũng như kiến thức chuyên môn dưới trình trạng thiếu hụt nhân sự ở nhiều vị trí: Hậu kỳ, Họa sĩ 3D, Kỹ xảo và đòi hỏi kỹ thuật dựng hình tốt trong ngành công nghiệp sản xuất game.
 
 
 
Đồ án 3D Game Design: The Move - Lớp CP18Y0M05
 
Học kỳ 4: Làm phim hoạt hình 3D
 
Chương trình của học kỳ 4 đã được thay đổi và cập nhật lại đầy đủ, rõ ràng, chuyên nghiệp hơn. Nâng cấp phiên bản phần mềm, công cụ mới nhất cho sinh viên, cập nhật thêm một số môn học ứng dụng với các phần mềm mới kèm theo.
 
 
Một bộ phim hoạt hình 3D do sinh viên ARENA tại CUSC - Fox Team thực hiện
 
Là sinh viên Arena của CUSC, các bạn luôn được trang bị những kỹ năng cho tương lai thật vững vàng trên nhiều phương diện để làm việc nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn, đáp ứng tốt nhu cầu khắt khe của thị trường tuyển dụng, kể cả những lĩnh vực đòi hỏi kiến thức chuyên sâu.
 
Nếu bạn là một người có sự bay bổng trong suy nghĩ; thích liên tưởng phong phú về hình khối và màu sắc, không thích sự gò bó, rập khuôn; yêu cái đẹp; quan tâm đến công nghệ thì hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo Arena tại CUSC ngay hôm nay nhé.
 
TÌM HIỂU THÊM VỀ KHÓA HỌC CỦA Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA TẠI ĐÂY !
 
Cách 1: Đăng ký trực tuyến.
 
 
Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại Phòng Tư vấn
 
CHI TIẾT LIÊN HỆ: 
 
Phòng Tư vấn - Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ
 
Địa chỉ: Khu III - Đại học Cần Thơ, số 01 - đường Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 
Tel: 0292.3835.581
 
Website: aptech.cusc.vn hoặc arena.cusc.vn
 
 
Zalo: 086 895 2535