Hỏi đáp
CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chuyên mục:

 • Học Arena là học về gì? Thời gian học thế nào, ngắn hạn hay dài hạn?
 • Trả lời:

  Mục tiêu của ARENA là đào tạo những chuyên gia đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp quảng cáo, truyền thông và giải trí. Chương trình đào tạo của ARENA giúp người học phát huy tiềm năng sáng tạo và mở ra cơ hội nghề nghiệp mới và năng động như thiết kế đồ họa, thiết kế website, thiết kế quảng cáo, dàn trang báo chí, biên tập âm thanh & video, phát triển game, hoạt hình 3D, sản xuất các sản phẩm kỹ thuật số và nhiều lĩnh vực khác.

  Arena Multimedia vừa được Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA) trao tặng giải Sao Khuê cho chương trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện (AMSP).

  Năm 2009, Arena Multimedia Việt Nam vinh dự đón nhận 2 giải thưởng lớn "Đơn vị Đào tạo Uy tín nhất" và "Đơn vị Đào tạo Xuất sắc toàn cầu" do tập đoàn APTECH trao tặng.

  Chương trình đào tạo trong 2 năm.


 • Muốn đăng kí học Arena có cần những yêu cầu đặc biệt gì không? Trường có thi tuyển đầu vào không? Trường có bao nhiêu đợt tuyển sinh trong năm?
 • Trả lời:

  Không có yêu cầu đặc biệt nào. Quan trọng là bạn có một tinh thần say mê sự sáng tạo, khả năng tưởng tượng, khao khát được thể nghiệm bản thân, yêu thích kỹ thuật và mỹ thuật... Cùng với sự học hỏi nghiêm túc, bạn hoàn toàn có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Multimedia.

  Trường tổ chức kiểm tra đầu vào hàng tháng với 2 nội dung: Tiếng Anh - để đọc hiểu tài liệu học tập bằng tiếng Anh và Sáng tạo - tư duy hướng mỹ thuật để kiểm tra khả năng cảm nhận hướng mỹ thuật của bạn.

  Tham khảo đề thi trắc nghiệm tiếng Anh tại đây!


 • Sinh viên được cấp bằng gì sau tốt nghiệp Arena?
 • Trả lời:

  Bằng Diploma In Multimedia (DIM) sau khi học hết 2 học kỳ, Bằng Advanced Diploma in Multimedia (ADIM) cho 2 học kỳ tiếp theo do Arena Ấn Độ cấp.

  Bằng Cử nhân Mỹ thuật đa phương tiện của Đại học Southern Cross (Australia) có tên là Bachelor in Multimedia. Chuyên ngành vừa được đưa vào đào tạo tại Học viện Bưu chính viễn thông năm 2011.


 • Tại sao nói Arena là chương trình đào tạo Multimedia tiên tiến của châu Á?
 • Trả lời:

  Chương trình ưu tú của Arena hiện nay đã vươn ra ngoài phạm vi châu Á. Hiện tại Arena có mặt ở 15 quốc gia toàn cầu với hơn 300 trung tâm đào tạo. Arena Multimedia là một nhánh đào tạo quan trọng của tập đoàn đào tạo công nghệ thông tin Aptech Ấn Độ, đất nước được đánh giá là phát triển mạnh nhất châu Á về công nghệ thông tin.

  Từ khi ra đời, Arena có được sự ủng hộ rộng lớn. Đáp ứng nhu cầu công nghệ trong lĩnh vực mỹ thuật, giải trí, Arena trở thành đơn vị tiên phong trong đào tạo Multimedia. Sau hơn 10 năm, Arena nổi tiếng toàn châu Á về việc chuyên đào tạo các chuyên gia cho lĩnh vực Multimedia. Chính vì vậy Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đã được chọn để hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo cho sinh viên Việt Nam.


 • Chương trình đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Arena khác biệt thế nào so với các chương trình dạy đồ họa vi tính và mỹ thuật khác?
 • Trả lời:

  Các chương trình đào tạo thông thường là ngắn hạn, dạy cách thức sử dụng một công cụ cụ thể (như PhotoShop, CorelDraw), hoặc dừng ở chương trình kỹ thuật viên đồ hoạ. ARENA là chương trình đào tạo cao cấp và đầy đủ nhất hiện nay bao quát tất các các khía cạnh của Mỹ thuật Đa phương tiện.

  Đây cũng là chương trình liên thông với đại học  - sau khi học 2 năm, sinh viên có thể học tiếp 1-2 năm để lấy bằng cử nhân Mỹ thuật Đa phương tiện tại Curtin University of Technology (Australia), Oxford Brookes University (Singapore) và Whitecliffe Collecge of Art & Design để lấy bằng Cử nhân Mỹ thuật  Đa phương tiện (Bachelor in Multimedia).


 • Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện khác Lập trình viên như thế nào?
 • Trả lời:

  Mỹ thuật đa phương tiện là một lĩnh vực mang tính sáng tạo, là sự kết hợp hoàn hảo giữa Công nghệ (sử dụng các phần mềm multimedia hiện đại để thiết kế và làm kỹ xảo) và Nghệ thuật (sử dụng khả năng thẩm mỹ và cảm nhận mỹ thuật, cái đẹp để thể hiện vào trong các sản phẩm thiết kế), trong khi đó lập trình viên là một lĩnh vực thể hiện sự tư duy logic. Lập trình viên phải tuân theo các quy luật và tiến trình đã định sẵn, ngược lại với Mỹ thuật Đa phương tiện bạn sẽ được tự do trong khả năng sáng tạo của mình.


 • Em không có năng khiếu mỹ thuật, vậy em có thể sử dụng các công cụ học được để thành công trong lĩnh vực đồ họa hay không?
 • Trả lời:

  Arena trang bị cho bạn các công cụ thể hiện ý tưởng sáng tạo. Bạn sáng tạo hơn bạn nghĩ đấy, chẳng qua bạn chưa có đầy đủ các công cụ hỗ trợ mà thôi. Khi đến với Arena, chúng tôi sẽ xem bạn có năng khiếu mỹ thuật hay không qua kỳ thi test đầu vào.


 • Học xong có được nghề gì?
 • Trả lời:

  Nghề nghiệp trong lĩnh vực đồ họa nội dung số: Graphic Designer (Nhà thiết kế), Illustrator (Học sĩ Minh họa), Photo Editor (Chuyên gia xử lý ảnh), Layout 3D Animators (Chuyên gia hiệu ứng 3D), Sketch Artists (Họa sĩ phác thảo).

  Lĩnh vực phim ảnh: Storyboard Artists (Nghệ sĩ kịch bản phân cảnh) , Film Editor (Biên tập phim), Record Artists (Thu âm), Sound Technicians (Chuyên gia âm thanh), Special Fx Supervisors (Chuyên gia kỹ xảo hình ảnh).

  Lĩnh vực thiết kế Web và Games: Web page designer (Nhà thiết kế web), Game developer (Phát triển games).


 • Mỹ thuật Đa phương tiện có ích gì trong việc Thiết kế Sản phẩm hay không?
 • Trả lời:

  Mỹ thuật Đa phương tiện quyết định sự phát triển của sản phẩm từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, từ việc nhận dạng nhu cầu sản phẩm đến việc định các chi tiết theo nhu cầu, sự chọn lọc truyền thông phân bổ thích hợp, sáng tạo hoặc xác định thành phần truyền thống, thiết kế giao diện của sản phẩm đối với cấu trúc sản phẩm và đánh giá ấn tượng sâu sắc của nó.


 • Sự lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên Mỹ thuật Đa phương tiện là gì?
 • Trả lời:

  Học viên tốt nghiệp Arena có thể chọn lựa nghành từ nhiều lĩnh vực bao gồm dựng hình 3D, người vẽ phim họat hình, chuyên gia sáng tạo FX, nhà thiết kế nhân vật và thiết kế Games và hầu hết là trong lĩnh vực hấp dẫn như phim ảnh, video âm nhạc, quảng cáo, thiết kế games.


 • Mỹ thuật đa phương tiện được ứng dụng như thế nào trong lĩnh vực giải trí?
 • Trả lời:

  Khi ngành công nghiệp giải trí đi vào thế giới kỹ thuật số, điều đó đã tạo ra cơ hội việc làm rộng rãi hơn trong lĩnh vực ứng dụng Mỹ thuật Đa phương tiện. Phần lớn các sản phẩm kỹ thuật số (nội dung số: ảnh, video, phim, âm thanh, hoạt hình, ứng dụng web tương tác, clip ca nhạc,...) trước khi được đưa lên các kênh truyền thông đều được các chuyên gia thực hiện và sáng tạo bằng những thiết bị và phần mềm chuyên dụng.


 • Bằng được cấp sau khi học Arena có giá trị gì?
 • Trả lời:

  Bằng Diploma của Arena là chứng chỉ nghề nghiệp mang tính quốc tế, có uy tín và được chấp nhận rộng rãi trên thế giới. Nó cho phép các sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trên nhiều môi trường khác nhau, với các công nghệ và dòng sản phẩm khác nhau.

  Bằng tốt nghiệp 2 năm (ADIM) có giá trị tự chuyển đổi và liên thông với một số trường Đại học tại Úc, Singapore và New Zealand để có thể học tiếp 1.5 - 2 năm lấy bằng Cử nhân truyền thông đa phương tiện.

  Đa phương tiện (Bachelor in Multimedia).


 • Học ở Arena có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?
 • Trả lời:

  Học ở Arena bạn sẽ được Trung tâm cấp giấy chứng nhận là sinh viên trung tâm để xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.


 • Làm thế nào để trở thành sinh viên của Arena?
 • Trả lời:

  Rất dễ dàng, bạn chỉ cần là học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học có chút năng khiếu mỹ thuật. Bạn có thể lựa chọn test xếp lớp hai môn Tiếng Anh và Sáng tạo hoặc đăng ký chương trình Arena + để được hõ trợ thêm về anh văn và chuyên ngành


 • Sinh viên có thể được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp?
 • Trả lời:

  Trung tâm có bộ phận giới thiệu việc làm, thường xuyên liên hệ với các nhà tuyển dụng để tìm hiểu nhu cầu nhân lực CNTT và giới thiệu việc làm cho sinh viên đang học hoặc sau khi tốt nghiệp.