Liên thông
Liên thông đại học
Chỉ với việc tham gia chương trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA, sinh viên đã nắm chắc trong tay tấm vé du học, liên thông đại học Quốc tế. Sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm lấy bằng ADIM (Advanced Diploma in Multimedia), sinh viên Arena có thể học liên thông đại học lấy bằng cử nhân Mỹ thuật Đa phương tiện (Bachelor of Multimedia Degree) tại các trường Đại học Quốc tế trong và ngoài nước trong thời gian 1 - 2 năm. Sinh viên có thể tiết kiệm đến 2/3 thời gian và học phí khi tham gia học chương trình ARENA 2.5 năm tại CUSC.

ĐIỀU KIỆN

  •     Điểm trung bình >=50%
  •     Đạt tối thiểu 6.0 IELTS hoặc tương đương

CÁC TRƯỜNG LIÊN THÔNG

      1. Đại học Middlesex - Anh Quốc

Trường đại học Middlesex, London tọa lại tại vùng Hendon (Zone 3), Tây Bắc London, Vương Quốc Anh. Theo tạp chí Times, 2015, Trường đại học Middlesex xếp hạng 2 toàn Anh Quốc về chất lượng đào tạo cũng như mức độ hiện đại của trường.

Hiện tại, trường Đại học Middlesex có khoảng 1.700 sinh viên đến từ các nước EU và 1.800 sinh viên đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Sinh viên Việt Nam theo học tại Middlesex sẽ được trải nghiệm môi trường hoàn toàn đa dạng về văn hóa.

Ưu thế rất lớn của Middlesex, đó là chi phí đào tạo thấp hơn so với các trường khác tại London. Mặc dù được đánh giá là một trong những trường đại học có mức đầu tư xây dựng cơ sở vật chất lớn nhất tại Anh Quốc, sinh viên theo học tại trường Đại học Middlesex chỉ phải chi trả mức học phí dao động từ 7,050 GBP đến 16,800 GBP, thấp hơn so với các trường đại học khác trong London. Chi phí sinh hoạt tại Zone 3 cũng thấp hơn khu Trung tâm London. Sinh viên cũng chỉ mất khoảng 20 phút để đi từ Middlesex tới Trung tâm của London bằng tàu điện ngầm.

Website: http://www.mdx.ac.uk/

      2. Lincoln University College - Malaysia

Được thành lập năm 2002, Lincoln University College là một trong các học viện giáo dục bậc cao tư nhân cấp cao, được công nhận bởi Bộ Giáo dục Đại học và Cơ quan Chứng chỉ Malaysia (MQA- Ủy ban Kiểm định Quốc gia).

Các nhà sáng lập và quản trị viên của Lincoln là những học giả thực thụ, những người cam kết giúp sinh viên đạt được tiềm năng của họ trong thế giới giáo dục, nghiên cứu và việc làm của thiên niên kỷ mới thú vị này.

Có gần 50 năm kinh nghiệm trong: giáo dục đại học, giáo dục sau trung học và kinh nghiệm giảng dạy ngôn ngữ.

Website: https://www.lincoln.edu.my/

      3. Swinburne University - Úc

Được thành lập năm 1908 với tên  gọi Cao đẳng Eastern Suburbs Technical, chính thức trở thành một trường đại học vào năm 1992. Hiện nay Swinburne đã phát triển thành ngôi nhà chung của hơn 50,000 sinh viên.

Đại học Công nghệ Swinburne là một ngôi trường dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh doanh và thiết kế. Chương trình giảng dạy tập trung vào các công nghệ mới và sự phát triển của các ngành công nghiệp, đảm bảo mang lại cho sinh viên những kiến thức mới nhất và chất lượng giảng dạy hàng đầu.

Khuôn viên chính của trường nằm ở Hawthorn, ngoại ô Melbourne, cách khu thương mại trung tâm Melbourne 7,5 km. Ngoài cơ sở chính ở Hawthorn, Swinburne còn có khuôn viên tại Wantirna và Croydon và một khuôn viên ở Malaysia. Các khuôn viên của trường đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất, mang lại môi trường học tập và làm việc đầy tiện nghi cho sinh viên.

Website: https://www.swinburne.edu.au/

      4. Đại Học Curtin University of Technology (Úc)

Trường Đại học Công nghệ Curtin (Curtin University of Technology) là trường đại học lớn nhất và đa dạng nhất về văn hóa phương Tây với số lượng sinh viên Quốc tế lớn thứ ba của Úc. Đại học Công nghệ Curtin được công nhận có tác động lớn về quá trình nghiên cứu trong ngành mỏ và năng lượng, CNTT & công nghệ mới, y tế & phát triển bền vững. Ngoài những cơ sở lớn tại nước Úc, trường còn có các cơ sở tại Malaysia và Singapore. Chương trình học của trường Đại học Curtin với nhiều chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn từ chương trình dự bị, đại học, thạc sỹ và tiến sỹ. Trường ĐH Curtin tại thành phố Perth với chất lượng giáo dục cao và chi phí sinh hoạt vừa phải (thấp hơn so với Sydney). Perth được xếp vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng những thành phố đáng sống trên thế giới bởi The Economist Intelligence Unit 2012. Năm 2006, đây cũng là một trong 10 “thành phố tương lai toàn cầu” theo bình chọn của Lonely Planet. Chính vì vậy, trường Đại học Curtin tại Perth chính là bước ngoăc cho cuộc đời bạn.

Website: http://www.curtin.edu.au/

      5. Đại Học Flinder, Adelaide, Bang Nam Úc, Úc

Nằm ở Adelaide, trường Đại học Flinders được thành lập vào năm 1966. Có khoảng 16.000 sinh viên đăng ký với hơn 3.000 sinh viên Quốc tế. Trường cũng cung cấp nền giáo dục ngoài cơ sở tại Victoria, khu vực lãnh thổ phía Bắc và các thành phố phía Nam nước Úc. Trường tổ chức các chương trình học tập khác thông qua khoa Giáo dục, Nhân văn, Luật và Thần học; Khoa học sức khỏe; Khoa học và Cơ khí; và Khoa học xã hội.

Website: http://www.flinders.edu.au/

 

 

      6. Đại Học La Trobe, Melbourne, Bang Victoria, Úc

Trường Đại học La Trobe liên tục được xếp trong số các đại học hàng đầu nước Úc. Thành lập năm 1964, cơ sở tại Melbourne của La Trobe là một trong những khuôn viên Đại học Quốc tế lớn nhất trong vùng. Melbourne liên tục đứng trong số các thành phố sinh viên tốt nhất thế giới và đã giành danh hiệu Thành phố Dễ sống nhất Thế giới 5 năm liền. Vì vậy, Sinh viên La Trobe có thể khám phá tất cả các cảnh tượng và âm thanh hấp dẫn mà Melbourne chào mời.

Trường Đại học La Trobe gồm hai trường đại học thành viên là Trường Đại học Văn khoa, Khoa học Xã hội và Thương mại, và Trường Đại học Khoa học, Y tế và Kỹ thuật. Tại trường có các chương trình tuyệt vời từ con đường liên thông đại học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh.

Website: http://www.latrobe.edu.au/

      7. Cao đẳng Whitecliffe College of Art & Design (New Zealand)

Cao đẳng thiết kế & nghệ thuật Whitecliffe (Whitecliffe College of Arts & Design) là học viện giáo dục tại Auckland, New Zealand. Trường không ngừng phát triển số lượng sinh viên cũng như uy tín kể từ khi được thành lập cách đây hơn 29 năm. Khóa học được tổ chức giảng dạy ở mọi trình độ trong lĩnh vực mỹ thuật, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, ... Thực tập, khảo sát thực tế, triển lãm là một phần không thể thiếu trong chương trình đào tạo của Whitecliffe. Đây cũng là nhà cung cấp giáo dục đại học duy nhất ở New Zealand đào tạo hệ sau cao học về liệu pháp điều trị bằng nghệ thuật, quản lý nghệ thuật

Website: http://www.whitecliffe.ac.nz/

      8. Đại Học Jame Cook - Singapore

Gần 50 năm thành lập, Trường Đại học James Cook đã tạo dựng danh tiếng của mình bằng những thành tựu giáo dục đáng kinh ngạc. Top 4% Đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Đại học Shanghai Jiao Tong (2011). Đội ngũ giảng viên xuất sắc chính là lợi thế rất lớn của JCU. Trong 5 năm trở lại đây, JCU đã nhận hơn 39 giải thưởng cho sự xuất sắc trong giảng dạy từ Hội đồng giảng dạy và giải thưởng Úc - nhiều hơn bất cứ trường đại học nào khác tại Úc. Đạt chuẩn “5 sao” về mức độ hài lòng của SV trong đó có tiêu chí về việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (theo The Good Universites Guide 2011)

Website: https://www.jcu.edu.sg/

      9. Học viện Informatics - Singapore (nhận bằng Đại học Oxford Brookes, Đại học Wales - Anh Quốc)

Học viện Informatics được thành lập năm 1983, là một tổ chức giáo dục và đào tạo lớn với diện tích gần 6000 m2, là nơi đào tạo ngành CNTT đầu tiên đạt ISO 9001 về thiết kế khóa học và khả năng đào tạo.

Informatics là một trong những cơ sở giáo dục tư lớn nhất Singapore, liên kết đào tạo với những trường Đại học nổi tiếng của Anh, Úc, Mỹ (ĐH Wales, ĐH Portmouth, ĐH Oxford Brookes, ĐH Southern Queensland…) đem đến cho sinh viên con đường học tập ngắn nhất để có được nền giáo dục chất lượng cao ở các chuyên ngành đào tạo như Kinh doanh, Tin học và Kỹ thuật từ bậc dự bị đại học, cao đẳng, đại học đến thạc sĩ.

Webiste: http://www.informatics.edu.sg/

      10. Đại học Greenwich - Anh Quốc

Greenwich là trường đại học nổi tiếng của Vương Quốc Anh với hơn 120 năm lịch sử. Trường hiện bao gồm 3 khu học xá tại London và rất nhiều chi nhánh và các chương trình liên kết tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trường Đại học Greenwich đã vinh dự được nhận 2 giải thưởng danh giá của Nữ hoàng Anh cho các sáng chế và nghiên cứu thành công của trường. Trong lĩnh vực CNTT, Khoa Toán - Tin của Trường Đại học Greenwich tự hào được nhiều tạp chí có uy tín bầu chọn xếp hạng đứng đầu trong số các trường Đại học tại London.

Webiste: http://www2.gre.ac.uk/ hoặc http://greenwich.edu.vn/

      11. Đại học Portsmouth - Anh Quốc

Portsmouth là trường Đại học lớn tại Anh Quốc, có bề dày 140 năm lịch sử phát triển, chất lượng đào tạo cao và là một trong những trường đại học mới thành công nhất của Vương quốc Anh. Trường cung cấp các khóa học từ tiếng Anh, dự bị đại học, đại học và thạc sĩ với nhiều chuyên ngành học phong phú. Đại học Portsmouth được đánh giá là trường hiện đại bậc nhất (khảo sát Sinh viên quốc gia 2008) ở Vương quốc Anh. Những giải thưởng trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu tại trường giúp Portsmouth lọt vào 30% các trường đại học dẫn đầu ở Anh. Danh tiếng của trường về chuyên môn giảng dạy và hỗ trợ sinh viên được đánh giá cao.

Trong 10 năm qua, trường đã đầu tư hơn 70 triệu bảng Anh để đem lại cho sinh viên cơ sở vật chất học tập, giải trí, thể thao tốt. Trường có trang thiết bị hiện đại và hệ thống thư viện có sức chứa tới 850 sinh viên và có hơn 450 máy tính được kết nối với mạng lưới của trường, hơn 400.000 đầu sách, 250.000 tạp chí, e - books, tất cả sinh viên đều có thể truy cập Internet miễn phí. Trường có nhiều trung tâm thể thao và hơn 60 câu lạc bộ giúp sinh viên giải trí sau giờ học.

Website: http://www.port.ac.uk/

      12. Limkokwing University of Creative Technology - Malaysia

Trường được thành lập vào năm 1991, trải qua gần 20 năm hoạt động, Đại học Limkokwing Malaysia đã trở thành một trường mang dáng vóc quốc tế. Hiện nay, đang có hơn 30,000 sinh viên theo học tại hơn 150 quốc gia tại 12 cơ sở của trường.

Trường đã thiết lập được sự công nhận trên thế giới thông qua thương hiệu giáo dục sáng tạo cải tiến của trường kết hợp những gì tốt nhất của nền giáo dục phương Đông và phương Tây. Học tập tại Limkokwing là kinh nghiệm sự kết hợp của nền giáo dục đại học cấp Quốc tế và thực tập mang tính chuyên nghiệp.

- Khuôn viên nằm trong Trung tâm thiết kế sáng tạo Malaysia nơi sinh viên sớm được va chạm với thế giới kinh doanh với rất nhiều cơ hội cho những nghề nghiệp hấp dẫn. 

- Tiết kiệm ½ chi phí nhưng có được nền giáo dục tiên tiến tầm cỡ thế giới

- Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại với hệ thống máy tính đa truyền thông, trường quay, phòng điều chỉnh âm thanh, xưởng phim họat hình, phòng khiêu vũ, phòng thiết kế, phòng triển lãm kiến trúc, phân xưởng và phòng triển lãm thời trang, phòng nhiếp ảnh, đài phát thanh,…

Webiste: https://www.limkokwing.net/

      13. Sunway University - Malaysia

Trường Đại học Sunway là một trong những cơ sở đại học hàng đầu và uy tín ở Malaysia với bề dày thành tích học thuật xuất sắc. Trường toạ lạc trên khuôn viên 8,8 ha tại Thành phố Sunway và là một trong những trường lớn nhất, được trang bị đầy đủ nhất Malaysia.

Trường đào tạo các chương trình Diploma, đại học và sau đại học ngành Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Khoa học Máy tính, Nghệ thuật Sáng tạo, Truyền thông, Sinh học, Tâm lý học, Khách sạn và Nghệ thuật Nấu ăn. Các cán bộ khoa học đều tham gia cả giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên môn của mình.

Đại học Sunway liên kết cấp bằng với Đại học Lancaster trong Top 10 đại học hàng đầu Vương Quốc Anh và Le Cordon Bleu, trường đào tạo khách sạn và nấu ăn hàng đầu nước Pháp.

Đại học Sunway có trên 16.000 sinh viên với khoảng 2.000 sinh viên Quốc tế thuộc trên 90 quốc gia. Có chỗ ở nội trú tuyệt vời đáp ứng hơn 4.000 sinh viên. Sinh viên được hưởng môi trường học tập an toàn và thuận lợi. Trường toạ lạc tại thành phố Sunway, cách thủ đô Kuala Lumpur 35 phút ô tô và cách Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) 45 phút ô tô.

Webiste: http://sunway.edu.my/

      14. Asia Pacific University of Technology & Innovation (APU) - Malaysia

Trường Công nghệ và Đổi mới Đại học Châu Á Thái Bình Dương (APU) được công nhận là một trong các đại học hàng đầu Malaysia về đào tạo công nghệ bậc đại học. Thành lập năm 1993 với tên gọi Viện Công nghệ Thông tin Châu Á Thái Bình Dương (APIIT), Trường đã giành được uy tín xuất sắc về giáo dục, nghiên cứu và phát triển, đã đào tạo ra trên 14.000 chuyên gia công nghệ lành nghề ở Malaysia và khu vực Châu Á Thái Bình Dương. APIIT & APU liên tục giành giải về sự xuất sắc trong giáo dục, nghiên cứu và phát triển và thành tích học tập của sinh viên trường.

Sự phong phú của APU là nhờ sự đa dạng của những sinh viên từ hơn 60 quốc gia đến đây sinh sống và học tập. Bạn sẽ gặp gỡ và học tập với các sinh viên từ khắp nơi trong khu vực, tạo cơ hội cho bạn nói và thực hành những ngôn ngữ mới. Phần lớn sinh viên đều nói tiếng Anh, các lớp học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể học thêm tiếng Anh trước khi bắt đầu vào chương trình chính khóa.

Webiste: http://www.apu.edu.my/